Skip links

Trả lời phỏng vấn như thế nào khi chưa có kinh nghiệm làm việc?

👀TẠO ẤN TƯỢNG MẠNH NGAY TỪ NHỮNG CÂU TRẢ LỜI ĐẦU TIÊN

Bạn hãy thể hiện ra mình là một người có tác phong chuyên nghiệp, khi đi phỏng vấn hãy chọn một bộ trang phục chỉn chu và một nụ cười tươi để tạo sự thân thiện và tự tin. Việc tạo cho bản thân một tâm lý thoải mái, hiểu được các quy tắc ứng xử cơ bản và trả lời những câu hỏi cơ bản một cách tự tin sẽ giúp nhà tuyển dụng xua tan đi những hoài nghi về khả năng làm việc của bạn dù bạn chưa có kinh nghiệm làm việc.

🔥THỂ HIỆN SỰ NHIỆT HUYẾT TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH PHỎNG VẤN

Sự nhiệt huyết và thái độ của bạn đối với công việc mà bạn đang ứng tuyển sẽ luôn được đánh giá cao hơn trình độ và kinh nghiệm làm việc của bạn. Nhiều nhà tuyển dụng thậm chí muốn tìm kiếm những ứng viên với thái độ ham học hỏi và sẵn sàng đảm nhiệm bất cứ công việc gì hơn là những người đã có kinh nghiệm và tự coi mình là giỏi nhất. Cách tốt nhất để thể hiện được điều này đó là bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin công ty và vị trí mà bạn ứng tuyển trước khi đến phỏng vấn. Thông qua đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao sự nghiêm túc của bạn.

🏆NHẤN MẠNH NHỮNG KINH NGHIỆM KHÁC CỦA BẢN TH N

Ngoài những câu hỏi về kinh nghiệm công việc bạn đang ứng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ cho bạn cơ hội để có thể nói về những kinh nghiệm khác mà bạn đã tích lũy được trước đó và có thể nó sẽ giúp ích cho bạn trong công việc mà bạn đang ứng tuyển. Những kinh nghiệm bạn đã hoạt động tại các câu lạc bộ sinh viên, những chiến dịch tình nguyện hay những kỹ năng về phần mềm mà bạn đã tích lũy trong quá trình học tập cũng đều đáng giá và sẽ góp phần giúp bạn tạo thêm ấn tượng với nhà tuyển dụng.

🎯CÓ KẾ HOẠCH RÕ RÀNG TRONG CÔNG VIỆC

Đây là phần quan trọng nhất trong quá trình phỏng vấn của bạn, cách bạn trả lời sẽ dẫn đến quyết định của nhà tuyển dụng xem có nên chọn bạn hay không. Vì với một kế hoạch làm việc rõ ràng, có mục đích cụ thể, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng thấy được những tiềm năng trong bạn và hoàn toàn có thể trao cơ hội cho bạn. Để trả lời câu hỏi này một cách tốt nhất, bạn nên đọc kỹ yêu cầu công việc trong bản mô tả của nhà tuyển dụng, từ đó đặt ra những mục tiêu phù hợp với những yêu cầu đó bạn nhé.

Leave a comment